Các phương pháp cắt CNC thép tấm ( P1 ) - Cắt Ô-xy khí gas

  11/03/2016

 

Cắt bằng phương pháp sử dụng khí Ô-xi - gas là phương pháp đã có từ rất lâu đời, đây là phương pháp đầu tiên khi ngành thép ra đời, thời điểm này người ta thường dùng phương pháp này để cắt các tấm thép thường ( Thép có thành phần chính là sắt Fe và một lượng Cacbon (C), từ 0,02% đến 2,14% tính theo trọng lượng.

Thép Thường có chứa khoảng 0.02% đến 2.14% Cacbon

Phương pháp cắt Oxy - Gas là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất với chi phí cho thiết bị và vật tư tương đối rẻ. Mỏ cắt Oxy khí gas cắt được những tấm thép rất dày, điều này phụ thuộc vào người sử dụng điều chỉnh van khí Oxy nhiều hay ít. Thép có độ dầy từ 1000mm, thậm chí lên đến 1500mm có thể cắt bằng phương pháp rất đơn giản này.

Minh họa phương pháp cắt Oxy - Gas

Nhưng khi cắt thép thường có một điểm cần chú ý đó là độ vát của vật liệu cắt, khi cắt với kích thước dày càng lớn thì cùng với đó góc vat sẽ càng cao.

Mẫu vật cắt tay bằng phương pháp Oxy - Gas

Thông thường người ta cắt thép bằng phương pháp này để có độ vát chấp nhận được, độ dày phôi thép vào khoảng 12in (304,8 mm).

Khi cắt với phôi có độ dày thích hợp, điều chỉnh lượng khí hợp lý, mỏ cắt Oxy khí gas cho sản phẩm có bề mặt cắt khá đẹp và nhẵn với cạnh vuông vắn. Lượng xỉ dính ở cạnh đáy khá ít và vùng cạnh đỉnh chỉ hơi vát nhẹ một chút bởi quá trình gia nhiệt. Bề mặt cắt này phù hợp lý tưởng cho nhiều ứng dụng mà không cần phải xử lý thêm.

MÁY CẮT CNC PLASMA/OXY-GAS  tại nhà máy LILAMA 10

Còn đối với tấm phôi có độ dày bé thì phương pháp cắt Oxy khí gas lý tưởng đối với những tấm kim loại từ 1in (25,4 mm) trở lên, nhưng cũng có thể sử dụng cho độ dày chỉ ¼in (6.35mm) với một chút khó khăn đòi hỏi kinh nghiệm cắt của người cầm máy. Việc này phải tương đối chậm, với tốc độ cắt tối đa là 20in/puhts (508 mm/phút) ở độ dày 25,4 mm. Một ưu thế khác của Ô-xi khí gas là bạn có thể dễ dàng sử dụng đồng thời nhiều mỏ cắt cùng lúc để tăng năng suất.

Đối với các máy cắt CNC Plasma hay máy cắt CNC Oxy Gas do Robotec sản xuất có rất nhiều máy sử dụng phương pháp cắt Oxy - Gas tiêu biểu như dòng máy Cắt CNC KRISTALCUT. Với khả năng lắp nhiều đầu cắt Oxy - Gas cùng lúc.

Các phương pháp cắt thép tấm khác :

Phần 2 : Các phương pháp cắt CNC thép tấm (P2) - Phương pháp cắt Plasma

Phần 3 Các phương pháp cắt CNC thép tấm ( P3 ) - Cắt Laser

Phần 4 Các phương pháp cắt CNC thép tấm ( P4 ) - Cắt bằng tia nước - Waterjet

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp MÁY CẮT PLASMA CNC MÁY CẮT CNC OXY-GASMÁY CẮT LASER FIBERRÔ BỐTMÁY HÀN DẦMMÁY HÀN GÁ ĐÍNH DẦM MÁY HÀN ĐÍNH NẮN DẦMMÁY HÀN CẦN CỘTMÁY HÀN GIÁO ĐĨA TỰ ĐỘNGMÁY HÀN NHIỀU MỎPHỤ KIỆN MÁY CẮT CNC PLASMAGIA CÔNG KIM LOẠI TẤMĐỒ GÁ HÀN VÀ CẮTTHIẾT BỊ XỬ LÝ NHIỆTNGUỒN NHIỆT LUYỆN BUỒNG PHUN SƠN LỌC BỤI, Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Qúy khách có nhu cầu báo giá xin vui lòng liên hệ: Mr. Long: 090 400 1989 hoặc Mr.Cường :083 950 9986

Bình luận