Tìm hiểu các dạng nguồn cắt Plasma ( Phần 2 )

  23/03/2016

1. Tìm hiểu về cắt bằng tia Plasma

Trong phương pháp cắt plasma, việc chúng ta lấy chất khí với tính năng dẫn điện và chất khí này sẽ  truyền từ tính với một nguồn điện một chiều thông qua hệ thống đầu cắt Plasma tới phôi nguyên liệu có tính dẫn điện mà chúng ta cần gia công.
Đối với một máy cắt Plasma thông thường có thể tích hợp lên
máy cắt CNC Plamsa chúng ta chia hệ thống ra thành 3 thành phần chính như sau

  1. Nguồn cấp điện
  2. Hệ thống phát tia hồ quang mồi
  3. Hệ thống mỏ cắt với các dường dẫn khí Plasma và điện cực.

2. Các dạng nguồn cắt Plasma sử dụng trong máy cắt lasma

2.1 nguồn cắt plasma khí nén

 Trong số các hệ thống plasma, không khí plasma trong đó sử dụng không khí như plasma khí được biết đến với khả năng tiết kiệm chi phí , tính cơ động và linh hoạt.

 hệ thống tốt hơn sử dụng nguồn điện dựa trên hệ thống  biến tần làm cho các hệ thống nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, hiệu quả và đáng tin cậy.

 Ngoài ra, plasma cung cấp chất lượng cắt rất đẹp ở tốc độ hợp lý với chi phí vận hành tương đối thấp. Hầu hết có thể được sử dụng với một thiết bị Plasma cầm tay. Từ góc độ chất lượng cắt, một ngọn đuốc khí plasma là tốt như những người làm công việc cắt. Nếu bạn có một bàn tay run rẩy, bạn sẽ nhận được một lợi thế cạnh cắt thô. Gắn ngọn đuốc của bạn trên một máy cắt chính xác, và bạn có thể có được một cạnh cắt tương đối chính xác rất trơn tru với dung sai trong cộng hoặc trừ đi 0.030 của một loạt inch. cắt plasma sẽ tạo ra một lợi thế cạnh trường hợp nitride cứng (khoảng 0,006 inch nhiệt khu vực bị ảnh hưởng) trên thép, và sẽ cung cấp một số quá trình oxy hóa trên không gỉ và nhôm. cuộc sống cần dùng cho các hệ thống plasma không khí thay đổi rất nhiều từ nhà sản xuất.

2.2 Nguồn cắt  plasma oxy thường

 Đây là loại Plasma được giới thiệu từ năm 1982 bởi hãng  Hypertherm. Bằng cách sử dụng oxy làm khí tạo plasma và phun nước để giúp giảm thiết diện của tia Plasma cũng như giảm độ ồn và làm mát cũng như tăng mật độ của tia Plasma giúp cắt vật liệu đẹp hơn , Hypertherm sau đó nhận thấy rằng tia Plasma cắt bằng phương pháp này có thể cắt thép rất tốt tăng độ dày của thép cắt lên đến 1inch. Với những phát triển xa hơn đã cho phép các công nghệ cắt plasma oxy cắt lên đến 2 inch độ dày. Nhiều người trong số các hệ thống tương tự cũng có thể cắt giảm lên đến 6,25 inch không gỉ và nhôm khi sử dụng các chất khí như argon / hydro. Ngoài ra, plasma oxy có thể giữ dung sai trong khoảng +/- 0,020 inch, miễn là đang sử dụng một đầu cắt Plasma tích hợp trên hệ thống máy cắt CNC Plamsa với hệ thống chuyển động nhanh và ổn định . Giống như plasma, một số hệ thống plasma oxy có thể được sử dụng cắt bằng tay.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp MÁY CẮT PLASMA CNC MÁY CẮT CNC OXY-GASMÁY CẮT LASER FIBERRÔ BỐTMÁY HÀN DẦMMÁY HÀN GÁ ĐÍNH DẦM MÁY HÀN ĐÍNH NẮN DẦMMÁY HÀN CẦN CỘTMÁY HÀN GIÁO ĐĨA TỰ ĐỘNGMÁY HÀN NHIỀU MỎPHỤ KIỆN MÁY CẮT CNC PLASMAGIA CÔNG KIM LOẠI TẤMĐỒ GÁ HÀN VÀ CẮTTHIẾT BỊ XỬ LÝ NHIỆTNGUỒN NHIỆT LUYỆN BUỒNG PHUN SƠN LỌC BỤI, Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Qúy khách có nhu cầu báo giá xin vui lòng liên hệ: Mr. Long: 090 400 1989 hoặc Mr.Cường :083 950 9986

Bình luận