Tìm hiểu các dạng nguồn cắt Plasma ( Phần 3 )

  25/03/2016

1. Nguồn cắt Plasma sử dụng khí bảo vệ bằng nước

Đây là một biến thể của qui trình cắt plasma sử dụng đường khí ,thường người ta sử dụng 2 đường khí nhưng  ở đây nước được thay thế cho đường bảo vệ làm nhiệm vụ bảo vệ cho đầu cắt. Giúp nâng cao khả năng giảm nhiệt cho vòi phun và phôi cắt cho chất lượng cắt tốt hơn khi cắt thép không gỉ các hợp kim của thép. Đặc điểm của phương pháp cắt này là chỉ có thể đặt trên hệ thống bàn cắt của máy cắt CNC Plasma.

 

 

2. Hệ thống Plasma sử dụng tia nước

Trong phương pháp này nước làm nhiệm vụ giảm độ tỏa của chùm tia Plasma, hệ thống vòi phun xả trực tiếp hoặc tỏa tròn vào hộ quang, giúp cho chất lượng và mật độ của tia hồ quang tốt hơn làm cải thiện độ nén của tia hồ quang, giúp cho năng lượng tia hồ quang tăng cao.

Đặc điểm của phương pháp này là phải dử dụng bộ nguồn có công suất thấp nhất 250A, đây là phương pháp cắt rất hữu hiệu cho đường cắt đẹp và cắt được tấm thep dày. Tương tự như phương pháp trên, cắt bằng đầu cắt này cũng ko thể cắt bằng tay mà phải lắp trên bàn máy cắt Plasma CNC . Đường cắt của máy hơi bị nghiêng 3 - 10° tùy theo hệ nguồn cắt bạn đang sử dụng điều này phát sinh do tia Plasma phát ra luôn có dạng như hình giọt nước.

 

3. Cắt Plasma độ phân giải cao HD ( High-definition Plasma )

Đây là một phát minh rất hay được phát triển bởi hãng công nghệ hàn cắt Hypertherm, định nghĩa đầu tiên xuất hiện lần đầu trong năm chín mươi của thế kỉ XX.  Một số nhà sản xuất còn gọi đây là phương pháp cắt Plasma chính xác (Precision Plasma) hệ thống này sử dụng từ trường hoặc các đường khí phụ trợ (assist gas) để nén tia plasma lại trước khi ra khỏi đầu cắt, điều này được thực hiện bằng cách phát triển thiết kế một kiểu vòi phun hai mảnh độc đáo, mật độ năng lượng của hồ quang oxy- Plasma đã tăng từ 15.000 amps mỗi inch vuông vào khoảng 60.000 amps mỗi inch vuông, nhờ đó đã cải thiện được chất lượng đường cắt rất nhiều, trong một số trường hợp có thể so sánh với cắt bằng                                                                                                                         máy cắt Laser CNC .

 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp MÁY CẮT PLASMA CNC MÁY CẮT CNC OXY-GASMÁY CẮT LASER FIBERRÔ BỐTMÁY HÀN DẦMMÁY HÀN GÁ ĐÍNH DẦM MÁY HÀN ĐÍNH NẮN DẦMMÁY HÀN CẦN CỘTMÁY HÀN GIÁO ĐĨA TỰ ĐỘNGMÁY HÀN NHIỀU MỎPHỤ KIỆN MÁY CẮT CNC PLASMAGIA CÔNG KIM LOẠI TẤMĐỒ GÁ HÀN VÀ CẮTTHIẾT BỊ XỬ LÝ NHIỆTNGUỒN NHIỆT LUYỆN BUỒNG PHUN SƠN LỌC BỤI, Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Qúy khách có nhu cầu báo giá xin vui lòng liên hệ: Mr. Long: 090 400 1989 hoặc Mr.Cường :083 950 9986

Bình luận